Cách thức xây dựng Fanpge hiệu quả

1. Tạo dấu ấn và phong cách riêng 

Làm thế nào mà khi nghĩ đến điều gì đó đặc trưng cho sản phẩm thì Fan sẽ nhớ đến page của bạn, nhớ đến post của bạn, đó là cách mà bạn tạo giá trị thương hiệu cá nhân và cũng tạo ra phong cách riêng cho chính mình.

Và dấn ấn mà mình xây dựng cho page đó là: “I am Facebook Bots. ”

Đơn giản, dễ nhớ và mình sẽ Follow câu nói trên để xây dựng Fanpage theo đúng hướng đi đó.

2. Đặt câu hỏi khi post nội dung

Câu hỏi sẽ tăng tính tương tác với khách hàng và fan của bạn, từ đó điểm Edgerank sẽ tăng và tỉ lệ hiện new feed nội dung fanpage lên fb của fan cũng tăng theo. Tuy nhiên khi đặt câu hỏi, tuyệt đối tránh những câu hỏi khó khiến Fan phải suy nghĩ nhiều, đơn giản là tốt nhất.

Ví dụ: “Làm sao để có 1 facebook hiệu quá, tiếp cận được nhiều khách hàng?”, đơn giản, dễ trả lời và vui, đó là cách đặt câu hỏi trên fanpage.

3. Luôn sử dụng hình ảnh đi kèm post

Đơn giản là vì hình ảnh luôn dễ ghi nhớ và tăng tương tác tới 39%, do đó tại sao lại không sử dụng hình ảnh nhỉ? Và chiến lược của mình là đầu tư vào hình ảnh đẹp, phong cách để tăng nhận diện đối với shop

4. Thông điệp câu hỏi ngắn gọn 

Sử dụng câu ngắn gọn, súc tích, nói thẳng vào vấn đề, đừng để fan bạn phải đọc quá nhiều, 1 post nên dài từ 3 – 5 câu mà thôi, ghi ngắn gọn, đủ ý những gì mà bạn muốn thể hiện và truyền tải là đủ.

5. Sử dụng Fan để tăng tương tác

Sử dụng các bài viết của Fan để tăng tính tương tác trong Fanpage, 1 phần là thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với Fan, mặt khác thì nội dung mà do chính Fan post lên sẽ thuyết phục hơn rất nhiều so với sự độc diễn của bạn, đúng ko nào

6. Hài hước, đúng độ tuổi, chủ đề

Với target khách hàng của mình đều là những người trẻ, nữ giới, do đó mình sẽ ưu tiên những nội dung mang tính hài hước, đúng độ tuổi, tuy nhiên không xa rời chủ đề của fanpage là về Bikini. Điều này sẽ làm Fan ghi nhớ được đặc trưng của Fanpage mình.

7. Tỉ lệ bài viết, quảng cáo, phù hợp

Ví dụ với Fanpage về đồ bơi, các bạn có thể sử dụng tỉ lệ 25% Post hướng dẫn, kiến thức về bikini, biển, bơi lội…. 40% post về hài hước, câu hỏi, và những nội dung hấp dẫn để tăng tương tác, 15% thông tin về tin tức, chăm sóc khách hàng này nọ và 10% là quảng bá về sản phẩm.

Với tỉ lệ này, mình đảm bảo là Fan và fanpage để đọc và tìm hiểu nhiều kiến thức chứ ko chỉ ngập tràn trong sản phẩm mà thôi. Ngoài ra nó còn giúp đa dạng hoá nội dung cho Fanpage, đỡ nhàm chán, níu chân fan quay trở lại với Fanpage nhiều lần nữa.

Nói chung là vậy đó. Ngoài ra thì còn nhiều thủ thuật khác nữa mà mình sẽ áp dụng và chia sẻ thêm cho bạn ở những bài viết sau. Bên dưới là 1 info Graphic sưu tầm được mà mình thấy rất hay , bạn có thể tham khảo thêm để củng cố kiến thức của mình nhé

Tin tức